Tại sao Facebook không chấp nhận thẻ thanh toán? Lý do và cách khắc phục?

Vấn đề khi chạy quảng cáo Facebook là vấn đề muôn thuở mà bắt cứ ai đang kinh doanh trên Facebook cũng đều gặp phải và mất rất nhiều thời gian, tiền bạc để tìm hiểu nguyên nhân. AZ MEDIA dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình sẽ lý giải cho bạn các nguyên nhân chính khiến tài khoản quảng cáo không chấp nhận thẻ. Bạn xem mình thuộc trường hợp nào nhé!

6 nguyên nhân Facebook không chấp nhận thẻ thanh toán

1/ Thẻ mới tạo chưa được kích hoạt lần đầu

Nếu lần đầu chạy quảng cáo Facebook chỉ chấp nhận 2 loại thẻ là Visa và Master, bạn có thể ra ngân hàng để làm 1 trong 2 loại thẻ này. Tuy nhiên sau khi nhận thẻ bạn quên đăng nhập lần đầu để kích hoạt thẻ thì thẻ vẫn chưa active cho hoạt động thanh toán quốc tế. Vì vậy khi add thẻ này vào quảng cáo Facebook, Facebook sẽ không nhận thẻ.

Cách khắc phục: Active thẻ 

2/ Thẻ chưa bật tính năng thanh toán quốc tế

Nếu đã active thẻ rồi mà vẫn không được thì phải xem lại thẻ được bật tính năng thanh toán quốc tế hay chưa? Vì tính tiền cho Facebook là giao dịch quốc tế nên nếu bạn không bật thì tiền không thể về tay Facebook được.

Một số ngân hàng ở Việt Nam khi bạn đăng ký làm thẻ (ví dụ như Vietcombank) sẽ tạo thẻ Visa liên kết với tài khoản ngân hàng, tuy nhiên nếu tài khoản ngân hàng không bật tính năng thanh toán quốc tế thì thẻ visa sẽ không giao dịch quốc tế được.

Cách khắc phục: Bật tính năng thanh toán quốc tế

3/ Đầu số thẻ bị đưa vào danh sách đen của Facebook (do nhiều người chạy bùng có cùng đầu số đó)

Tình trạng chạy bùng tiền ở Việt Nam là lý do chính dẫn đến tình trạng thẻ của bạn Facebook không nhận. Vì có nhiều người dùng các đầu thẻ ngân hàng giống bạn để lừa tiền của Facebook, cho nên Facebook rất gắt gao với các đầu thẻ tương tự và bạn không may là một trong số đó T.T

Cách khắc phục: Gửi xét duyệt lên Facebook hoặc thử lại với các thẻ ngân hàng khác

4/ Trong thẻ không đủ tiền trừ 1$ phí add thẻ

Trường hợp này có rất nhiều người mắc phải đó là trong thẻ không đủ tiền để trừ mức phí add thẻ của Facebook (thường khi add thẻ lần đầu vào tài khoản quảng cáo Facebook sẽ trừ 1$ ~ 22.000 VND vào tài khoản). Nhưng nếu trong tài khoản của bạn không đủ 1$ hoặc nếu trừ đi 1$ thì số tiền còn lại trong thẻ dưới số dư tối thiểu thì giao dịch cũng không được thực hiện.

Cách khắc phục: Trong thẻ phải luôn có số dư phù hợp (Có tiền trong thẻ)

5/ Tài khoản QC đang bị review bởi Facebook

Đôi khi Facebook sẽ bất ngờ review các tài khoản quảng cáo ngẫu nhiên, và trong thời gian này bạn sẽ không làm gì được với tài khoản quảng cáo đó như chạy quảng cáo mới, xóa tệp đối tượng hay thêm thẻ thanh toán v.v.

Cách khắc phục: Đợi Facebook review xong tài khoản (thường thì vài ngày đến 1 tuần)

6/ Tài khoản QC còn nợ tiền Facebook nên cần thanh toán nợ mới được thêm thẻ

Trường hợp này là do tài khoản QC của bạn còn nợ tiền Facebook do dó bạn không thể thêm thẻ thanh toán mới được.

1/5 - (1 bình chọn)

Trả lời